ATM gạo dùng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt

0
97

ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, ứng dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt để phát 60 tấn gạo miễn phí trong 2 tuần cho người dân.

Sáng 16/4, chương trình “Cây gạo – NEU giúp người nghèo vượt qua dịch Covid-19” được ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức. Hơn 15 tấn gạo sẽ được phát từ ngày 16/4 đến 30/4 tại trường (số 207 đường giải phóng, quận Hai Bà Trưng – Hà Nội).

Mỗi người được nhận một lần gạo (túi 3 kg) mỗi tuần. Chương trình diễn ra trong 2 tuần. “Chúng tôi chuẩn bị công nghệ AI nhận diện khuôn mặt, không tiếp xúc trực tiếp bà con. Người dân chỉ cần nói họ tên, hệ thống nhận diện khuôn mặt chụp lại, đảm bảo nguyên tắc trong một tuần, bà con không quay lại lần nữa”, ông Nguyễn Hữu Đồng, Chủ tịch Công đoàn Đại học Kinh tế Quốc dân, cho biết.

“Chồng tôi nhiễm chất độc da cam, gia đình có một con trai không may cũng nhiễm bệnh. Nhờ có chương trình này, gia đình tôi bớt khó khăn hơn trong những ngày tới”, bà Nguyễn Thị La (74 tuổi, phố Khâm Thiên, Hà Nội) chia sẻ.

Chị Vũ Thị Xuyến (phố Đại La, Hà Nội) bị tai nạn, được cán bộ phường hỗ trợ đi lấy gạo. Chị cho biết rất vui khi nhận được số gạo tình thương này.

Lực lượng y tế quận Hai Bà Trưng có mặt từ sớm để hỗ trợ đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân đeo khẩu trang. Người bị sốt được lấy thông tin gửi về nơi tạm trú để tiếp tục theo dõi.

Người dân giữ khoảng cách 2 m khi xếp hàng. Lực lượng an ninh, quân đội và dân phòng được huy động để giữ trật tự.

Số tiền 800 triệu đồng mua gạo được huy động từ đóng góp của tập thể cán bộ, giảng viên ĐH Kinh tế Quốc dân, cùng sự hỗ trợ của nhiều tổ chức và nhà hảo tâm.

Chị Nguyễn Phương Thanh (Phòng Quản lý Sinh viên, ĐH Kinh tế Quốc dân) có mặt từ sớm để chia gạo thành túi nhỏ. Gạo liên tục được chuyển ra ngoài phục vụ người dân.

“Mỗi túi gạo nặng 3 kg nhưng mình chia thêm một chút, mong người dân sẽ vui hơn”, chị Thanh cho hay.

Đây là chương trình ý nghĩa, chung tay góp phần làm ấm lòng người nghèo khó, cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn nhằm hạn chế tối thiểu sự lây lan của dịch Covid -19 trước và sau khi diễn ra chương trình.

Nguồn zingnews.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here