Galaxy Note 20 sẽ ra mắt trong tháng 8 bất chấp đại dịch

0
242

Các chuyên gia trong nghành dự đoán, Samsung đủ khả năng đảm bảo ra mắt dòng Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 trong tháng 8 tới như dự kiến.

Mặc dù thị trường smartphone và ngành công nghệ đang điêu đứng vì đại dịch Covid-19 nhưng theo giới thạo tin, Samsung đang nỗ lực đảm bảo kế hoạch ra mắt Galaxy Note 20 ra mắt vào tháng 8 tới như dự kiến. Thậm chí sự kiện này cũng sẽ là nơi trình làng model Galaxy Fold 2 mới nhất.

Theo Sammobile, Samsung là một trong những hãng công nghệ đầu tiên nếm mùi tác động của đại dịch Covid-19 khi doanh số Galaxy S20 trong những tháng đầu năm vô cùng chật vật, thậm chí còn thua cả thế hệ Galaxy S10 trước đó trong cùng kỳ.

Tuy nhiên theo truyền thông Hàn Quốc, việc doanh số yếu kém của dòng Galaxy S20 hứa hẹn sẽ không làm ảnh hưởng đến kế hoạch ra mắt dòng Galaxy Note 20 trong năm nay nhờ những phương án dự phòng kịp thời của Samsung.

Nguồn tin tuy không nói chắc rằng sự kiện Galaxy Unpacked thứ hai trong năm của Samsung sẽ được tổ chức tại một địa điểm nhất định và có khán giả hay không. Nhưng hãng điện tử Hàn Quốc đã chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất khi đại dịch tiếp tục kéo dài tới nửa cuối năm nay. Khi đó, Samsung sẽ buộc phải tổ chức sự kiện qua các kênh trực tuyến.

Một trong những yếu tố có thể tác động tới thời gian ra mắt Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2, đó là dây chuyền sản xuất và cung ứng linh kiện tại Việt Nam có bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 hay không. Trước đó thông qua con đường ngoại giao, Samsung đã cử hơn 700 kỹ sư Samsung từ Hàn Quốc tới nhà máy ở Việt Nam để kịp vận hành dây chuyền sản xuất smartphone mới.

Tuy nhiên khi Việt Nam vẫn đang thực hiện cách ly xã hội và cấm nhập cảnh đối với một số nước tại Châu Âu, Đông Á gồm Hàn Quốc hay Trung Quốc thì thời điểm trình làng của bộ đôi Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 vẫn còn là dấu hỏi lớn. Theo một số tin đồn gần đây trong ngành công nghiệp, Samsung thậm chí có thể ra mắt sản phẩm mới ngay trong tháng 7. Nhưng cho đến nay thông tin này vẫn chưa được xác nhận và kiểm chứng.

Có lẽ giới công nghệ sẽ phải chờ đợi những diễn biến mới nhất về công tác chống dịch Covid-19 ở các nước để biết chắc chắn lịch trình ra mắt các sản phẩm công nghệ trong năm nay.

Nguồn vnreview.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here