Cách phân biệt đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý hiếm với giá bán cao nên tình trạng làm nhái, giả trục lợi là điều dễ hiểu. Do đó, khi mua ai cũng cần trang bị cho mình những kiến thức phân biệt đông trùng hạ thảo (ĐTHT) để tránh tiền mất tật mang. Cùng tham khảo ngay cách phân biệt ĐTHT nhé.

CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Nhận diện qua đặc điểm bên ngoài

Có hình dáng như con tằm, màu vàng hay hơi sậm là ở phần thân sâu và phần thảo với màu nâu đậm. Chiều dài của phần sâu non từ 3-5 cm, dài từ 2-3 cm là phần thảo. Về vằn khía thì mỗi đông trùng hạ thảo có khoảng 20-30 vằn khía và 3 vằn tạo nên 1 nếp gấp. Nếp gấp xếp thành hàng và càng về phía đầu sâu thì các vằn càng nhỏ.

9 ugdi

Mối nối của sâu non và phần thảo gắn kết với nhau rất tự nhiên và không có bất cứ dấu hiệu nào là có sự tác động của con người. Số chân thường là 8 đôi chân với 3 cặp ở phần đầu ngực. Nếu cắt ngang ĐTHT sẽ thấy màu trắng, giữa lõi có hình chữ V màu đen và hoàn toàn không bị xơ.

Phân biệt  đông trùng hạ thảo qua xúc giác

Trọng lượng cực nhẹ, bạn cầm lên cảm giác như ngọn cỏ khô, thân dễ gãy và phần thảo lại dai.

Nhận biết qua khứu giác

Mùi của ĐTHT có mùi như nấm rơm và hơi tanh của nấm hương. Ngay khi mở hộp sẽ cảm nhận được mùi hương này một cách rõ ràng.

Phân biệt qua vị giác

Nếu ai đã từng ăn sẽ thấy có mùi thơm như mùi thịt gà.

Qua một số cách phân biệt đông trùng hạ thảo, các bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng với giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, khi mua tại các cơ sở phân phối cũng cần tìm hiểu các chứng nhận về sản phẩm để chứng minh hàng chất lượng như:

• Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm.

• Phiếu kiểm nghiệm lâm sàng với các hoạt chất

• Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xử của sản phẩm

• Quan trọng nhất vẫn là tìm một đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo